www.eduzones.com : The Most Popular Education Site in Thailand   
 

ม.วลัยลักษณ์ จัดอบรม NEC มุ่งสร้างความเข้มแข็งให้ผู้ประกอบการ

ร่วมส่งคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ คลิกที่นี่ คำแนะนำของท่านของท่านมีประโยชน์กับผู้ไม่รู้อีกมากมาย

ศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ (New Entrepreneurs Creation : NEC) หลักสูตรระยะกลาง มุ่งเสริมสร้างความเข้มแข็งของผู้ประกอบการใหม่ในการประกอบธุรกิจ โดยเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาได้มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการแล้ว ณ ห้องจงกลนี โรงแรมทวินโลตัส จ.นครศรีธรรมราช มีผู้ประกอบการที่ผ่านคัดเลือกในพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช เข้ารับการอบรม จำนวน 38 คน

ดร.วันสุรีย์ พรหมภัทร ผู้อำนวยการศูนย์บริการวิชาการ ม.วลัยลักษณ์ ในฐานะประธานโครงการ NEC กล่าวว่าการฝึกอบรมโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ลักสูตรระยะกลางจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บัณฑิตใหม่ผู้ว่างงาน และพนักงานลูกจ้างที่มีพื้นฐานการศึกษาดีมีคุณภาพได้มีโอกาสประกอบอาชีพด้วยตนเอง รวมทั้งเป็นการผลักดันให้เกิดวิสาหกิจ ใหม่ ๆ ซึ่งเป็นแหล่งสร้างงานใหม่ต่อไปตลอดจนเสริมสร้างความเข้มแข็งของวิสาหกิจขนาดเล็กในช่วงก่อตั้งกิจการ ให้สามารถอยู่รอดและมีขีดความสามารถเพียงพอที่จะแข่งขันได้ ภายใต้ระบบการค้าเสรียุคใหม่ โดยเนื้อหาในการจัดอบรมนั้น จะเป็นการให้ความรู้เชิงทฤษฎีและปฏิบัติในด้านการจัดการธุรกิจ การฝึกปฏิบัติการจัดทำแผนธุรกิจ และการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจของผู้เข้าร่วมโครงการด้วยกันเองอีกด้วย

ด้าน นายทวี แก้วมณี ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 11 จ.สงขลา ได้กล่าวขอบคุณศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ที่ให้ความร่วมมือกับศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 11 ในการจัดโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ หลักสูตรระยะกลางในครั้งนี้เป็นอย่างดี โดยหากมองจากเนื้อหาในการฝึกอบรม คาดว่าจะทำให้ผู้เข้ารับการอบรมได้รับผลสัมฤทธิ์ ตามวัตถุประสงค์ของศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรม ภาคที่ 11 ที่จะทำให้เกิดผู้ประกอบการที่มีศักยภาพพร้อมที่จะแข่งขันในตลาดภายใต้ระบบการค้าเสรีได้ ตลอดจนการเกิด แหล่งการจ้างงาน ประชาชนมีงานทำและมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

นายทวีกล่าวต่ออีกว่า ในการประกอบธุรกิจในยุคของการแข่งขันแบบเสรี ผู้ประกอบการจำเป็นความรู้ความเข้าใจในการจัดการธุรกิจเป็นอย่างดีและหลากหลาย ประกอบกับโอกาสและปัจจัยอื่นๆที่จะต้องควบคู่กันไปด้วย โดยหากมองปัจจัยและโอกาสในการทำธุรกิจของประเทศไทย ถือว่าได้เปรียบกว่าประเทศอื่นๆมาก ทั้งนี้จำนวนผู้ประกอบการเป็น ดัชนีชี้วัดเศรษฐกิจของประเทศตัวหนึ่ง ซึ่งหากในประเทศไทยมีผู้ประกอบการใหม่ๆเพิ่มมากยิ่งขึ้น จะส่งผลต่อกลไกการขับเคลื่อนเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศ ให้มีความมั่นคงยิ่งขึ้น

อนึ่ง การจัดอบรมโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ หลักสูตรระยะกลาง ในปีงบประมาณ 2551 จัดขึ้นจำนวน 2 รุ่น โดยแบ่งเป็นพื้นที่ 2 พื้นที่ ดังนี้ 1) พื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช จัดขึ้นทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ ระหว่างวันที่ 2 กุมภาพันธ์ – 29 มีนาคม 2551 ณ โรงแรมทวินโลตัส จ.นครศรีธรรมราช 2) พื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี จะจัดขึ้นทุกวันเสาร์ – อาทิตย์เช่นกัน ระหว่างวันที่ 16 กุมภาพันธ์- 19 เมษายน 2551 ณ ศูนย์วิทยบริการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จ.สุราษฎร์ธานี อาคารพีซีทาวเวอร์

 

   
แนะนำมาโดย prwalailak (ประชาสัมพันธ์ ม.วลัยลักษณ์) บทความทั้งหมดของคุณ prwalailak
วันที่ 05/02/2551 เวลา 09:52:58
เข้าชมบทความแนะนำนี้แล้ว 2063 ครั้ง ได้รับการโหวต 0 คะแนน
โหวตให้บทความนี้ คะแนน
ตั้งกระทู้ใหม่ เก็บไว้ใน Favorites พิมพ์ แจ้งลบ ส่งบทความนี้ให้เพื่อน
เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
ตั้งกระทู้ใหม่   ดูเนื้อหาทั้งหมด
คำค้นหา : สอบตรง , รับตรง 53 , มหาวิทยาลัย , ศึกษาต่อ , แนะแนว , ศึกษาต่อต่างประเทศ , ทุนการศึกษา , เรียนต่อ , หนังสือพิมพ์ , ข่าวบันเทิง, คำราชาศัพท์, สพฐ, กยศ, ความรู้ ประถมศึกษา , ความรู้ มัธยมต้น วิชาการ, portfolio แฟ้มผลงาน , ความรู้ มัธยมปลาย , โครงงานวิทย์ , โครงงาน , ความรู้ , วิชาการ , อาจารย์วิริยะ , สาขาแห่งอนาคต , ดูหนัง หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ movie , ฟังเพลง เพลงใหม่ ฟังเพลงออนไลน์ เพลงฮิต , สกินhi5 hi5 โค้ดแต่งhi5 , ดูทีวีย้อนหลัง ดูทีวี ดูทีวีออนไลน์ , ดูดวง ดวง ทำนายฝัน ดูดวงรายวัน , รถยนต์มือสอง เครื่องเสียงรถยนต์ รถยนต์ , การ์ตูน รูปการ์ตูน ภาพการ์ตูน คลิปการ์ตูน , ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวไทยรัฐ , ทวิสเตอร์ twitter วิธีเล่น twitter , เฟสบุ๊ค facebook คือ facebook วิธีเล่น facebook , ร้านอาหาร ร้านอาหารในกรุงเทพ ร้านอาหารแนะนำ ร้านอาหารเกาหลี , การ์ตูน , ซุปซิป ดารา , ผลบอล, ข่าว IT, หาเพื่อน , ข่าว, hi5, รถ, แบบทดสอบ, รูปภาพ , เกมส์รถแข่ง, เกมส์แต่งตัว หนังสือพิมพ์ , ข่าวบันเทิง, วาเลนไทน์ , wallpaper , wallpaper น่ารัก , รับทำเว็บไซต์ , Hosting , รถมือสอง , รูปดารา , ภาพเคลื่อนไหว , ดูดวง , นิยาย , เกม , หางาน , แม่เหล็ก , เกมส์, สถานที่ท่องเที่ยว , สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย , Thailand Travel โหลดเพลง , งานราชการ , งาน , เกมส์จับคู่ , เกมส์จับคู่ผลไม้ , เกมส์ปลูกผัก , เกมส์ขุดทอง , เกมส์แข่งรถ , เกมส์ทำอาหาร , ดูหนัง , โรงแรม , ฉีดผิวขาว , Moha
พันธมิตร : Kapook.com / Narak.com / เกมส์.com / การประปานครหลวง / เว็บไซต์แนะนำ อื่นๆ
ติดต่อ : เกี่ยวกับ Eduzones / ติดต่อ Eduzones / โทร 0-2561-5455-7 Email : webmaster@eduzones.com
Copyright @2007 Eduzones All rights reserved.
The Most Popular Education Site in Thailand
The Best Education/Community Service Site : The Nation Thailand Web Award 2000
The Most Visited Educational Site : Truehit.net Web Award 2004 , 2005 , 2009
Top 50 most visited web sites in Thailand : Truehit.net Web Award 2009
Contact Email : webmaster@eduzones.com Tel/Fax : 0-2561-5455-7